แอป MAKE by KBank ตัวช่วยในการบริหารจัดการเงินให้กับคุณ แอปพลิเคชั่นแปลกใหม่ จาก ธนาคารกสิกรไทย ที่พัฒนาแอปพลิเคชั่นนี้ออกมา เพื่อเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใช้โมบายแบงกิ้ง ให้มีอิสระในการจัดการเงินตามที่ตัวเองต้องการ และสามารถจัดการการเงินเป็นกลุ่มได้อีกด้วย โดยพัฒนาเทคโนโลยี และออกแบบฟีเจอร์ทางการเงินให้ตอบสนองต่อการใช้ชีวิตในยุค New Normal ที่ทุกอย่างแทบจะเชื่อมโยงกับเทคโนโลยี

แอป MAKE by KBank แอพธนาคาร

แอป MAKE by KBank คืออะไร

แอพ MAKE by KBank เป็นแอป Mobile Banking ที่จะช่วยจัดการเงินตามสไตล์ของคุณ มาพร้อมกับ 3 ฟีเจอร์ใหม่ ไม่ว่าจะเป็น Cloud Pocket , Chat Banking และ Pop Pay และสามารถโอนเงินเข้า-ออกได้ปกติ แถมมีดอกเบี้ยให้ด้วยถึง 1.5% ต่อปี ถ้าวงเงินของคุณไม่เกิน 100,000บาท หากมีวงเงินในบัญชีเกิน 100,000 บาทขึ้นไป จะได้รับดอกเบี้ย 0.50% ต่อปี ซึ่งแอปนี้ คุณสามารถใช้ เพื่อแบ่งเงินเป็นส่วน ๆ เอาไว้ใช้จ่ายตามเป้าหมายของคุณได้ หรือสร้างกระเป๋ากองกลาง ให้คุณสามารถใช้กับเพื่อน ๆ ที่ให้ทุกคนสามารถนำเงินมารวมกัน ไม่ต้องวุ่นวายให้ใครต้องจ่ายก่อนหรือออกก่อน หรือใช้ร่วมกับครอบครัว/ที่บ้าน เพื่อเอาไว้จัดการกับค่าใช้จ่ายภายในบ้านก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

ฟีเจอร์หลักของแอป MAKE by KBank

ฟีเจอร์

1. Pop Pay

ฟีเจอร์ Pop Pay เป็นบริการโอนเงินผ่านบลูทูธให้คนที่อยู่ในระยะ 10 เมตรได้เลย โดยไม่ต้องขอเลขบัญชี หมายเลขโทรศัพท์ หรือ QR Code จากอีกฝ่าย ด้วยการกดเลือกไอคอนเพื่อนที่มีบัญชี MAKE by KBankเหมือนกันที่อยู่ในรัศมีที่กำหนด แล้วกดโอนให้กันได้เลย

2. Chat Banking

ฟีเจอร์ Chat Banking เป็นบันทึกรายการการทำธุรกรรม ที่ผู้ใช้สามารถเก็บบันทึกประวัติการโอนเงินระหว่างเพื่อน ในรูปแบบของโซเชียลแชต (Social Chat) คล้ายคลึงกับบริการส่งข้อความ โดยผู้โอนเงินสามารถแนบรูปภาพ หรือเขียนบันทึกของการโอนนั้น ๆ ได้อีกด้วย เพื่อให้ง่ายต่อการย้อนดูภายหลัง

3. Cloud Pocket

ฟีเจอร์ Cloud Pocket เป็นฟีเจอร์ที่สามารถสร้างกระเป๋าเงินย่อย ๆ เพื่อแยกเงินในบัญชีเดียวกันเก็บไว้เป็นส่วน ๆ ได้ตามที่คุณต้องการ เพื่อสร้างเป็น Cloud Pocket ส่วนตัว ให้จัดสรรเงินสำหรับการใช้ส่วนบุคคล ไม่ว่าจะเป็น เงินออม ค่าใช้จ่ายรายเดือนของบริการต่าง ๆ ค่าของขวัญสำหรับคนพิเศษ ค่าช้อปปิ้ง ค่าทองเที่ยว หรือค่าอื่น ๆ โดยไม่มีจำกัดจำนวน Cloud Pocket หรือจะชวนเพื่อนมาร่วม Cloud Pocket ของตน เพื่อเก็บเงินเป็นกองกลางในการใช้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ด้วยกัน และสามารถย้ายเงินข้าม Pocket ได้อย่างสะดวก ไม่มีจำกัดจำนวนครั้ง มีการแจ้งเตือนเวลามีเงินโอนเข้า และยังสามารถตั้งค่าโอนอัตโนมัติได้อีกด้วย และยังสามารถชวนครอบครัวของคุณมาใช้งาน Cloud Pocket ร่วมกันได้อีกด้วย

แอป MAKE by KBank สมัคร

ซึ่งนอกจากทั้ง 3 ฟีเจอร์นี้แล้ว MAKE ยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ ที่ทำได้เหมือน Mobile Banking ทั่วไปอย่าง การโอนเงิน ซึ่งสามารถโอนเงินผ่านเลขบัญชีธนาคาร หมายเลขพร้อมเพย์ หรือ เบอร์โทรศัพท์ได้ใน MAKE by KBank ได้ตลอด ธนาคารเดียวกัน ต่างธนาคาร และพร้อมเพย์ การถอนเงินไม่ใช้บัตร การชำระเงินผ่าน QR code และการบันทึกสลิปรูปแบบใหม่ ที่สามารถแบ่งสีตามหมวดหมู่ตามที่คุณเลือกไว้ตอนโอนเงินได้อีกด้วย

สมัครใช้งานแอป MAKE by KBank ทำยังไง

สำหรับคนที่มีบัญชีกับธนาคารกสิกรอยู่แล้ว สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน MAKE by KBank ซึ่งสามารถดาวน์โหลด MAKE by KBank ได้ทั้ง Play Store และ App Store แล้วสมัครใช้งานแอปพลิเคชัน โดยใช้แอป K PLUS ในการยืนยันตัวตนได้เลย

ส่วนใครที่สนใจอยากจะใช้แอปนี้ ต้องเปิดบัญชีธนาคารใหม่กับทางธนาคารกสิกรไทย เพื่อที่จะใช้งานกับ MAKE by KBank นั่นเอง

และนี่ก็คือ แอป MAKE by KBank ตัวช่วยในการบริหารจัดการเงินให้กับคุณ ที่จะช่วยจัด จ่าย จด ทำทั้งหมดจบในแอปเดียว MAKE จะช่วยให้การใช้เงินในชีวิตประจำวันของคุณกลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม เหมือนว่า MAKE จะยังไม่สามารถซื้อกองทุน หรือซื้อประกันได้อย่างแอปธนาคาร หาก MAKE สามารถทำได้ คงจะกลายเป็นแอปที่จัดช่วยคุณจัดการเงินได้อย่างครบวงจรเลยทีเดียว

มีแอปพลิเคชั่นในการช่วยจัดการเรื่องเงินกันแล้ว เรายังมีเทคนิคในการเลือกเกม ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกเล่นเกมออนไลน์ที่ให้คุณเล่นได้อย่างสนุกสนาน แถมยังสามารถทำเงินได้จากเกมออนไลน์อีกด้วย เรียนรู้เทคนิคการเลือกเกมเพิ่มเติม คลิกเลย